เปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ ต้องระวังหนองใน

โรคหนองใน เป็นโรคติดต่อที่เกิดขึ้นเมื่อมีเซ็กส์โดยไม่ป้องกัน ต้นเหตุมาจากจากเชื้อแบคทีเรีย Neisseria gonorrhoeae เชื้อนี้สามารถพบได้ในน้ำอสุจิและสารคัดหลั่งในช่องคลอด จึงถ่ายทอดไปสู่อีกคนผ่านการมีเซ็กส์เป็นหลัก ในการถ่ายคลิปโป๊จะระวังกะนอย่างมาก และสามารถถ่ายทอดได้บ้างโดยการสัมผัสโดยตรง เช่น ทารกที่คลอดผ่านทางช่องคลอดของมารดาที่ติดเชื้อ ทำให้เกิดการติดเชื้อที่เยื่อบุตา

อาการของโรคหนองในมักปรากฏขึ้นภายใน 2-10 วันหลังได้รับเชื้อ อาการที่พบบ่อย ได้แก่

  • เพศชาย มีหนองไหลจากท่อปัสสาวะ ปัสสาวะแสบขัด เวลาดูคลิปโป๊ก็จะปวดอัณฑะ
  • เพศหญิง มีตกขาวผิดปกติ ปัสสาวะแสบขัด ปวดท้องน้อย ปวดหลัง

หากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม โรคหนองในอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ เช่น การติดเชื้อลุกลามไปยังอวัยวะอื่น ๆ เช่น กระดูกเชิงกราน เยื่อบุโพรงมดลูก เยื่อบุช่องท้อง สมอง ต่อให้หลังจากมีเซ็กส์จะดูคลิปโป๊อยู่ที่บ้านก็ตาม ถ้าได้รับเชื้อนี้แล้วก็เสี่ยงจะลุกลามได้ ทำให้เกิดภาวะมีบุตรยาก การติดเชื้อเรื้อรัง การติดเชื้อเอชไอวีได้ง่ายขึ้น

การรักษา โรคหนองในสามารถรักษาให้หายได้ด้วยยาปฏิชีวนะ โดยทั่วไปจะใช้ยาปฏิชีวนะแบบฉีดร่วมกับยาปฏิชีวนะแบบรับประทาน หากนักแสดงคลิปโป๊มีอาการเหล่านี้ก็ต้องรักษาอย่างเร่งด่วน ผู้ป่วยควรรับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบตามที่แพทย์สั่ง เพื่อป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ

การป้องกันโรคหนองในที่ดีที่สุด คือ การไม่สัมผัสทางเพศกับผู้ที่ติดเชื้อ ในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์ ควรใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง  หากมีอาการที่สงสัยว่าเป็นโรคหนองใน ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษาอย่างทันท่วงที

การใช้ถุงยางอนามัย ถุงยางอนามัยเป็นวิธีคุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ แม้แต่ในคลิปโป๊ก็ใช้ ถุงยางอนามัยทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถสวมใส่บนอวัยวะเพศชายหรืออวัยวะเพศหญิงก่อนมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางอนามัยจะทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้อสุจิหรือสารคัดหลั่งจากอวัยวะเพศหญิงสัมผัสกับอวัยวะเพศชายหรืออวัยวะเพศหญิง เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

ข้อดีของการใช้ถุงยางอนามัย คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ถึง 98% หากใช้อย่างถูกวิธี แบบที่ในคลิปโป๊ใช้กัน มีประสิทธิภาพในการป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ถึง 99% หากใช้อย่างถูกวิธี สามารถใช้ได้บ่อยครั้ง สะดวกและราคาไม่แพง เหมาะกับทึกกลุ่มอายุ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *